Trang Noi Dung Chi Tiet 200 năm Vùng Hồng Ngự
- 10:40:14 AMNỘI DUNG CHI TIẾT
Dấu ấn của sự kiện 200 năm trong lòng người Hồng Ngự.
Cập nhật: 01/01/2018
Chuỗi hoạt động kỷ niệm 200 năm vùng đất Hồng Ngự đã khép lại với đêm lễ hội diễn ra tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thị xã Hồng Ngự. Đây là một trong những sự kiện quan trọng cấp tỉnh nhằm hướng về cội nguồn, tri ân các thế hệ tiền nhân đã tốn nhiều công sức, máu xương để xây dựng và bảo vệ vùng đất Hồng Ngự. Sự kiện đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người dân Hồng Ngự khi chứng kiến những đổi thay trên quê hương mình.
Quảng trường Võ Nguyên Giáp nơi diễn ra lễ hội

Trước khi vào chương trình văn nghệ và bắn pháo hoa, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban tổ chức đã phát biểu ôn lại truyền thống hào hùng trong quá trình hình thành và phát triển vùng đất Hồng Ngự. Theo dòng chảy lịch sử, đã tạo nên mảnh đất Hồng Ngự trù phú, kiên cường, hun đúc tinh thần nhân dân. Trải qua hơn 200 năm hình thành và phát triển, với sự đồng lòng, chung sức của toàn đảng, toàn quân và nhân dân Hồng Ngự, giờ đây vùng đất Hồng Ngự đã trở nên trù phú và phát triển, từ cơ sở hạ tầng đến kinh tế, đô thị đang từng bước vươn mình phát triển.

Sau phần phát biểu khai mạc, mở màn cho đêm nghệ thuật với chủ đề “Tiếng vọng”, lịch sử hình thành và phát triển vùng đất Hồng Ngự được tái hiện bằng những bức tranh, âm thanh, ánh sáng hòa cùng lời ca tiếng hát sinh động từ thời khai hoang, lập ấp đến nay. Thời khắc giao thừa, cũng là lúc mà bầu trời Hồng Ngự đã rực sáng sắc màu với màn bắn pháo hoa chào mừng năm mới và sự kiện 200 năm trong niềm vỡ òa của người dân nơi đây.

Bà Nguyễn Thị Nhỏ - Phường An Thạnh – Thị xã Hồng Ngự - Đồng Tháp nói: “Coi chương trình này tui quá cảm động luôn, 200 năm mới được thấy cảnh này, vui lắm, rất là vui. Người dân Hồng Ngự náo nức luôn, đi đông dữ lắm luôn”.

Có cùng cảm nhận như bà Nhỏ, bạn Tống Nguyễn Hoa Trang – ngụ Phường An Lạc bộc bạch: “Ở đây từ trước tới giờ em chưa biết được hết Hồng Ngự mình như thế nào, hôm nay được các cô chú dựng lại em mới biết Hồng Ngự mình phát triển như thế này. Ở ngoài kia thì có cá tra mới hình thành, ở cầu Sở Thượng thì có rồng, ngoài đây mới xây xong Quảng trường rất to, em thấy Hồng Ngự mình rất đổi mới, em rất tự hào.”

Chưa bao giờ Hồng Ngự rộn ràng đến thế, đó là cảm nhận chung của nhiều người khi có mặt tại sự kiện vừa qua. Còn đối với người dân Hồng Ngự, sự kiện lần này như một mốc son quan trọng để điểm lại chặng đường lịch sử 200 năm hào hùng, giúp họ thêm hiểu và tự hào về quê hương của mình.

Ông Huỳnh Ân Hồng – ngụ xã Bình Phú, huyện Tân Hồng chia sẻ: “Mình là con của đất Hồng Ngự mà 200 năm trước đảo về đây mình thấy Hồng Ngự như vầy rất là sung sướng, phấn khởi được ngày nay. Tôi mong muốn làm sao Hồng Ngự mình càng ngày càng phát triển hơn nữa thì đó là cả hy vọng của con người Hồng Ngự.

Vượt qua chặng đường đầy gian khó nhưng cũng rất tự hào, Hồng Ngự ngày nay đã trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp, với nhiều tiềm năng, thế mạnh đang được khai phá. Với những bước đi không ngừng, nhiều người tin rằng Hồng Ngự sẽ lại rất khác trong tương lai như mong mỏi của chính quyền và người dân nơi đây.

Tải nội dung tại đây Huỳnh Phong
Đài Truyền thanh Thị xã
Gửi ý kiến:
Tiêu đề*
Nội dung*
Upload FileNhap file  Xoa file 
Họ tên*
Địa chỉ*
Địa chỉ Email

Ý kiến bạn đọc:

 <<   <   1   2   >   >> 
© Trang Thông tin điện tử thị xã Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Trưởng Ban Biên tập: Phạm Tấn Đạt - Phó Chủ tịch UBND Thị xã Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thị xã Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại:02773. 563 362
© Ghi rõ nguồn “https://txhongngu.dongthap.gov.vn” khi phát hành lại thông tin từ Trang này.