.::Trang thong tin dien tu thi xa Hong Ngu::.
NỘI DUNG CHI TIẾT
Nghe bài Cỡ chữ : A- A A+
Chương trình chính quyền đối thoại cùng nhân dân trên sóng phát thanh kỳ 01 năm 2019
Cập nhật: 01/04/2019

Chương trình chính quyền đối thoại cùng nhân dân trên sóng phát thanh kỳ 01 năm 2019

 

Chương trình chính quyền đối thoại cùng nhân dân trực tiếp trên sóng phát thanh thị xã Hồng Ngự, phát trên sóng FM tầng số 96.5MHz. Chương trình được thực hiện theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thị xã, được phát theo chu kỳ 02 tháng 01 lần. Kính mời quý thính giả đón theo dõi và tham gia giao lưu với các diễn giả trong chương trình của chúng tôi qua số điện thoại của chương trình là 0277 3563 407.

Trực tiếp từ 8 giờ đến 9 giờ, ngày 30 tháng 3 năm 2019Rất vui được gặp lại quý thính giả trong Chương trình Chính quyền đối thoại cùng nhân dân trực tiếp trên sóng phát thanh thị xã Hồng Ngự phát kỳ thứ 01 năm 2019 và chương trình phát sóng kỳ này có chủ đề “Lao động, Công đoàn và Bảo hiểm xã hội”.

Tham gia chương trình Chính quyền đối thoại cùng nhân dân trên sóng phát thanh Thị xã, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu 03 vị diễn giả:

- Bà Trương Thị Bé Sáu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thị xã.

- Bà Trần Thụy Ngọc Diễm, Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thị xã.

- Ông Trịnh Hồng Nhân, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Thị xã.

I. PHẦN TRAO ĐỔI VỚI NGÀNH CHUYÊN MÔN

Chủ đề “Lao động, Công đoàn và Bảo hiểm xã hội

CÂU HỎI:

Một số chương trình chăm lo đời sống cho công đoàn viên mà Liên đoàn lao động đang tập trung triển khai thực hiện?

TRẢ LỜI:

Bà Trương Thị Bé Sáu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thị xã giải đáp thắc mắc như sau:

Hiện nay, Liên đoàn Lao động đang triển khai cho các tổ chức công đoàn thực hiện 3 chương trình chính:

- Quỹ Tấm lòng vàng công đoàn Đồng Tháp nhằm hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn như: tổ chức thăm hỏi ốm đau, thai sản, bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ công đoàn viên khó khăn dịp tết Nguyên đán...

- Quỹ mái ấm công đoàn: hỗ trợ cho đoàn viên khó khăn trong để xây dựng, sửa chữa nhà mái ấm Công đoàn với mức hỗ trợ hiện nay là: xây dựng mới 40 triệu/1 căn, sửa chữa 10 triệu/1 căn- Chương trình trao học bổng con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn mức 300.000đ - 500.000đ. Năm 2018 LĐLĐ Thị xã hỗ trợ trên 350 xuất thăm hỏi ốm đau, hàng trăm suất học bồng và xây dựng mới 06 căn nhá mái ấm Công đoàn, sửa chữa 01 căn.

Bên cạnh đó thì Liên đoàn Lao động Thị xã còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao nhằm giúp cho đoàn viên gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm, rèn luyện sức khỏe để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên, Thị xã ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên với  06 doanh nghiệp trên địa bàn tham gia bán hàng giảm giá từ 10 – 15%  tùy từng mặt hàng. như: Đại lý gạo Minh Tâm; cửa hàng tin học Hoàng Long, cửa hàng điện máy Hoàng Sơn Hà; cửa hàng xe gắn máy Hoàng Sơn Năm Đan; Khu vui chơi thiếu nhi nhà văn hóa của doanh nghiệp Thanh Phong mỗi năm cung cấp miễn phí trên 10 ngàn vé trò chơi miễn phí cho con CNVCLĐ.

CÂU HỎI:

Thời gian qua, công tác xuất khẩu lao động đạt được nhiều kết quả khả quan, Bà có thể thông tin cho chương trình và thính giả biết các chính sách hỗ trợ hộ nghèo khi tham gia xuất khẩu lao động?

TRẢ LỜI:

Bà Trần Thụy Ngọc Diễm, Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thị xã giải đáp thắc mắc như sau:

Tất cả lao động có hộ khẩu trên địa bàn Thị xã, được Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội Thị xã cho vay tín chấp, cụ thể như sau:

1. Khi lao động đăng ký đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và nhập học giáo dục định hướng tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, sẽ được Trung tâm Dịch vụ việc làm xác nhận giới thiệu về Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội Thị xã vay vốn chi phí ban đầu như sau:

- Đi Nhật Bản: Vay tối đa 16 triệu đồng/lao động;

- Đi Đài Loan: Vay tối đa 12 triệu đồng/lao động;

- Đi các thị trường còn lại: Vay tối đa 5 triệu đồng/lao động;

2. Vay xuất cảnh

- Thị trường Nhật Bản và Đài Loan: Vay 90% phí xuất cảnh.

- Hộ nghèo, cận nghèo và hộ chính sách vay: 100% phí xuất cảnh.

- Thời gian vay vốn:

+ Lần 1: 30.000.000 đ khi lao động trúng tuyển chính thức.

+ Lần 2: Số tiền còn lại trước khi xuất cảnh khoảng 20 ngày.

3. Được hỗ trợ 3.500.000đ tiền học ngoại ngữ, học nghề và giáo dục định hướng. Được hỗ trợ 750.000đ tiền khám sức khỏe và 450.000đ tiền làm visa.

CÂU HỎI:

Với những lợi ích thiết thực mà chính sách BHXH, BHYT mang lại, thời gian qua, việc triển khai chính sách này đến người dân được ngành mình thực hiện như thế nào và kết quả ra sao?

TRẢ LỜI:

Ông Trịnh Hồng Nhân, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Thị xã giải đáp thắc mắc như sau:

Ngay từ đầu năm 2019, BHXH Thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh mở chuyên mục BHXH, BHYT tuyên truyền rộng rãi các chế độ, chính sách BHXH, BHYT đến với người dân; ngoài ra cũng đã phối hợp với Bưu điện, Hội nông dân, Hội liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn lao động, UBND xã, phường truyền thông đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT đến với người dân ở 07 xã, phường nhằm nâng diện bao phủ người dân tham gia BHYT. Công tác chi trả và giải quyết chế độ cũng được quan tâm thực hiện, chi đúng, chi đủ, kịp thời, chính xác cho đối tượng thụ hưởng, được người dân đồng tình, ủng hộ.

 

II. PHẦN GIAO LƯU VỚI THÍNH GIẢ

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 1:

Xin cho tôi hỏi Nghị định số 157 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động. Vậy mức lương tối thiểu vùng tăng thì lương của người lao động có được tăng không? Hay vẫn tùy thuộc vào Công ty họ làm?

TRẢ LỜI

Bà Trương Thị Bé Sáu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định số 157/2018 quy định áp dụng mức lương tối thiểu vùng

Mức lương tối thiểu vùng là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương, trong đó mức lương trả cho người lao động làm việc trong điều kiện lao động bình thường, bảo đảm đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận phải bảo đảm:

a) Không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc giản đơn nhất;

b) Cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc đòi hỏi người lao động đã qua học nghề, đào tạo nghề theo quy định tại khoản 2 Điều này.

Như vậy trong trường hợp doanh nghiệp và người lao động ký hợp đồng lao động mà mức lương thấp hơn mức lương tối thiểu vùng thì doanh nghiệp phải điều chỉnh cho phù hợp với quy định tại Nghị định số 157.

Trong trường hợp doanh nghiệp và người lao động ký hợp đồng lao động mà mức lương cao hơn mức lương tối thiểu vùng thì tùy vào điều kiện sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để xem xét điều chỉnh cho phù hợp.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 2:

Con tôi năm nay 18 tuổi, bị liệt 2 chân từ nhỏ nên phải ngồi xe lăn, ở địa phương mình có nơi nào dạy nghề cho người khuyết tật không, có được hỗ trợ gì từ học nghề không?

TRẢ LỜI

Bà Trần Thụy Ngọc Diễm, Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

-Về học nghề gia đình có thể đến địa phương nơi cư trú để được Công chức Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương tư vấn, hỗ trợ đăng ký ngành nghề phù hợp với em.

-Theo Quyết định số 46, ngày 28 tháng 9 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ, thì người khuyết tật được hưởng các chính sách như sau:

- Hỗ trợ chi phí đào tạo: Tối đa 06 triệu đồng/người/khóa học.

- Hỗ trợ Tiền ăn: 30.000 đồng/người/ngày thực học

- Hỗ trợ tiền đi lại: 300.000 đồng/người/khóa học nếu địa điểm đào tạo ở xa nơi cư trú từ 5km trở lên.

Khi người lao động tham gia học nghề, sẽ được đơn vị tổ chức dạy nghề hướng dẫn thủ tục và thanh toán tiền hỗ trợ.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 3:

Chị tôi sinh con được 1 tuần, nhưng do sức khỏe 2 mẹ con không tốt, trước đó chị tôi có đi làm và tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ, vậy hết thời gian thai sản mà cơ thể chưa khỏe không đi làm được có vi phạm gì không? Thời gian nghỉ thai sản có cần đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hay không?

TRẢ LỜI

Ông Trịnh Hồng Nhân, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Khi Người lao động nghỉ hết thời gian thai sản mà sức khỏe còn yếu được đơn vị cho nghỉ thì chị được hưởng chế độ “Dưỡng sức phục hồi sức khỏe” theo quy định. Trong khoảng thời gian nghỉ thai sản Chị sẽ được cơ quan Bảo hiểm xã hội xuất quỹ ra đóng BHYT và thời gian này được tính là đã đóng BHXH đầy đủ theo quy định.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 4:

Tôi ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với Công ty. Ngày 28/02/2019 tôi thông báo cho Công ty chấm dứt hợp đồng lao động và không đi làm cho đến nay. Vậy trường hợp của tôi có được Công ty trả trợ cấp thôi việc không?

TRẢ LỜI

Bà Trương Thị Bé Sáu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Theo khoản 3 điều 37 Bộ Luật lao động năm 2012 quy định:

Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày (khoản thời gian này người lao động vẫn phải tiếp tục làm việc) đối với nam. Còn đối với nữ  trường hợp Lao động nữ mang thai nếu có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chứng nhận tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Thời hạn mà lao động nữ phải báo trước cho người sử dụng lao động tuỳ thuộc vào thời hạn do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định. Vậy trường hợp của anh nếu vi phạm quy định về thời gian báo trước thì không được trợ cấp thôi việc.

Qua trường hợp trên tôi lưu ý người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người sử dụng lao động muốn quyền lợi được đảm bảo, đúng quy định pháp luật phải báo trước thời gian: Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.45 ngày đối với HĐLĐ không xác định thời hạn ( trong thời gian báo trước phải làm việc bình thường).

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 5:

Tôi ký hợp đồng lao động với đội công nhân vệ sinh nhưng tôi chưa hiểu về hình thức hợp đồng lao động, cũng như nghĩa vụ giao kết hợp đồng lao động được quy định như thế nào?

TRẢ LỜI

Bà Trương Thị Bé Sáu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

- Theo quy định Điều 16 Bộ Luật lao động năm 2012 quy định về hình thức hợp đồng lao động như sau:

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản..

2. Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 03 tháng, các bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói.

- Nghĩa vụ giao kết hợp đồng lao động được quy định như sau:

1. Trước khi nhận người lao động vào làm việc, người sử dụng lao động và người lao động phải trực tiếp giao kết hợp đồng lao động. Trong trường hợp người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì việc giao kết hợp đồng lao động phải được sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật của người lao động.

2. Đối với công việc theo mùa vụ, công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng thì nhóm người lao động có thể ủy quyền cho một người lao động trong nhóm để giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản; trường hợp này hợp đồng lao động có hiệu lực như giao kết với từng người.

Hợp đồng lao động do người được ủy quyền giao kết phải kèm theo danh sách ghi rõ họ tên, tuổi, giới tính, địa chỉ thường trú, nghề nghiệp và chữ ký của từng người lao động.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 6:

Tôi năm nay 60 tuổi, đã đóng bảo hiểm xã hội được 19 năm, vậy tôi có thể đóng tiếp để được hưởng chế độ lương hưu không?

TRẢ LỜI

Ông Trịnh Hồng Nhân, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Anh đã đóng BHXH đủ 19 năm đã đủ về tuổi đời là 60 tuổi, anh có thể đóng tiếp BHXH tự nguyện 01 lần cho một năm còn thiếu để hưởng chế độ hưu trí theo quy định; mức đóng bằng 22% mức thu nhập tháng do mình tự lựa chọn. Nếu anh có nhu cầu đóng tiếp 01 năm để hưởng lương hưu thì đến Bảo hiểm xã hội Thị xã để được tư vấn cụ thể. Trường hợp nếu không muốn tiếp tục đóng tiếp BHXH cho 01 năm còn thiếu thì có thể nhận ngay trợ cấp BHXH 01 lần cho 19 năm tham gia BHXH.

Tuy nhiên, xin tư vấn thêm cho anh nắm không nên lĩnh BHXH 01 lần vì rất thiệt thòi so với lĩnh lương hưu khi tuổi già, sức yếu có khoảng trợ cấp để đảm bảo cuộc sống, được nhà nước hỗ trợ mua BHYT có mã quyền lợi hưởng là 95% để chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 7:

Xin cho tôi hỏi, tôi thấy trên mạng có rất nhiều trang đăng tin tuyển dụng lao động, nhưng khi đến đăng ký thì công việc không giống như quảng cáo, vậy những công ty đó có bị xử phạt không, làm cách nào để biết được công ty môi giới việc làm tốt?

TRẢ LỜI

Bà Trần Thụy Ngọc Diễm, Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

- Việc làm trong nước: Các Công ty tuyển dụng lao động có 2 hình thức:

+Thứ nhất: Tuyển lao động trực tiếp thông qua trên mạng, báo chí, phát thanh truyền hình.

+Thứ hai: Tuyển lao động thông qua dịch vụ lao động để cung ứng lao động cho các Công ty. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, chỉ có Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp là đơn vị thực hiện chức năng giới thiệu việc làm trong và ngoài nước. Lao động có thể đến trực tiếp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp để được tư vấn cụ thể.

- Việc làm ngoài nước: Cả nước có khoảng hơn 350 doanh nghiệp được cấp lại và cấp mới giấy phép đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo Luật người lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, thì có khoảng 1/3 là doanh nghiệp có uy tín, chất lượng. Vì vậy lao động nên liên hệ Trung tâm Dịch vụ việc làm là đầu mối của Tỉnh mình để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, tránh trường hợp tự ý tìm đến các công ty kém chất lượng, dẫn đến những việc không mong muốn xảy ra.

Theo điều 4, Nghị định số 95, ngày 22/8/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng: Phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng đối với hành vi thông tin sai sự thật hoặc gây nhằm lẫn về vị trí việc làm.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 8:

Xin cho tôi hỏi nếu đang trong quá trình điều trị bệnh tại bệnh viện dài hạn bằng thẻ bảo hiểm y tế nhưng chưa gia hạn thẻ mới, thẻ cũ hết hạn vậy tôi phải làm sao để được hưởng tiếp chế độ điều trị bằng thẻ bảo hiểm y tế?

TRẢ LỜI

Ông Trịnh Hồng Nhân, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Căn cứ theo Khoản 9 Điều 27 của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ có quy định sau: “Trường hợp người có thẻ BHYT đang điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng thì được quỹ BHYT thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ BHYT hết hạn sử dụng. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm thông báo cho người bệnh và cơ quan BHXH nơi ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để người bệnh tiếp tục tham gia BHYT, cơ quan BHXH thực hiện việc cấp hoặc gia hạn thẻ BHYT cho người bệnh trong thời gian đang điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 9:

Vợ tôi đang làm việc tại Công ty May, trong thời gian vợ tôi nghỉ thai sản, Giám đốc công ty chấm dứt hợp đồng lao động với vợ tôi. Xin hỏi, việc chấm dứt hợp đồng lao động với vợ tôi của Giám đốc công ty có vi phạm pháp luật không?

TRẢ LỜI

Bà Trương Thị Bé Sáu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Theo quy định tại khoản 4 Điều 39 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định trường hợp người sử dụng lao động không được thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Như vậy, theo quy định trên thì việc Giám đốc doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng lao động với vợ anh là không đúng quy định pháp luật.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 10:

Em là thực tập sinh ngành lắp ráp linh kiện điện tử ở Nhật, vừa về nước ngày 14/2/2019, em có bằng cao đẳng chuyên ngành tài chính ngân hàng, có bằng N3 tiếng Nhật. Hiện tại em có mong muốn quay lại Nhật làm có được không? Và về nước thời gian bao lâu thì mới có thể quay lại Nhật làm được?

TRẢ LỜI

Bà Trần Thụy Ngọc Diễm, Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Theo quy định của phía Nhật Bản thì người lao động chỉ được đi làm việc lần 2 tại Nhật Bản thuộc lĩnh vực ngành cơ khí và xây dựng, với điều kiện người lao động làm việc tốt và được chủ sử dụng lao động đồng ý. Như vậy, trường hợp của em đi ngành lắp ráp linh kiện điện tử không có trong quy định trong những ngành được đi lại lần 2 tại Nhật Bản.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 11:

Tôi là người lao động tự do, có tìm hiểu và muốn tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Hiện tôi được biết là có hỗ trợ người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Tôi phải làm sao để được tham gia và được nhà nước hỗ trợ như thế nào?

TRẢ LỜI

Ông Trịnh Hồng Nhân, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Theo quy định: Kể từ ngày 01/01/2018 người tham gia BHXH tự nguyện được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ % trên mức đóng BHXH hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn, cụ thể:

- Bằng 30% đối với người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo.

- Bằng 25% đối với người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ cận nghèo.

- Bằng 10% đối với các đối tượng khác.

VD: Nếu anh chọn mức thu nhập là 700.000 đồng, thì hàng tháng phải đóng như sau:

- Đối với Hộ nghèo: hàng tháng đóng 107.800 đồng (Nhà nước đã hỗ trợ 46.200 đồng)

- Đối với Hộ cận nghèo: hàng tháng đóng 115.500 đồng (Nhà nước đã hỗ trợ 38.500 đồng)

- Đối với các đối tượng khác: hàng tháng đóng 138.600 đồng (Nhà nước đã  hỗ trợ 15.400 đồng)

Việc đăng ký tham gia BHXH tự nguyện có thể đến trực tiếp tại Bưu điện Thị xã hoặc Bảo hiểm xã hội Thị xã hoặc liên hệ qua số điện thoại 02773.563189 - 0939694788 để được tư vấn cụ thể.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 12:

Tôi làm nội trợ, chồng tôi làm cơ quan nhà nước, hiện tại tôi đang có thai, khi tôi sinh con, tôi có được hưởng chế độ liên quan đến thai sản từ bảo hiểm xã hội của chồng tôi hay không?

TRẢ LỜI

Ông Trịnh Hồng Nhân, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Theo Điều 38 của Luật BHXH có quy định: Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia BHXH thì được trợ cấp 1 lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh cho mỗi con. Như vậy trường hợp của chị được hưởng trợ cấp BHXH khi sinh con bằng 02 tháng lương cơ sở hiện nay là 2.780.000 đồng.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 13:

Em vừa mới tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng xong, giờ em muốn đi thực tập sinh ở Nhật, địa phương mình có hỗ trợ vốn trả sau không... do chưa đi lần nào nên không biết liệu có đúng như công ty tuyển dụng tư vấn không?

TRẢ LỜI

Bà Trần Thụy Ngọc Diễm, Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Hiện tại Nhật bản đang tuyển thực tập sinh ngành điều dưỡng, mức phí 3.600 USD, chưa bao gồm học phí, đi lại trong thời gian ăn học, , thu nhập từ 26-36 triệu đồng/tháng. Được Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội Thị xã cho vay tín chấp từ 90% đến 100% phí xuất cảnh, vay vốn chi phí ban đầu. Lao động có thể đến trực tiếp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp để được tư vấn cụ thể.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 14:

Hiện tôi là Ủy viên BCH CĐCS Công ty (nhiệm kỳ 2017-2022) nhưng đến tháng 6/2019 tôi hết hạn hợp đồng lao động, nhưng vẫn đang trong nhiệm kỳ Công đoàn. Vậy xin hỏi, công ty có chấm dứt hợp đồng lao động với tôi không?

TRẢ LỜI

Bà Trương Thị Bé Sáu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Theo quy định tại Điều 25 Luật Công đoàn năm 2012 quy định về Bảo đảm cho cán bộ công đoàn như sau:

1. Trường hợp hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hết hạn mà người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách đang trong nhiệm kỳ thì được gia hạn hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc đến hết nhiệm kỳ.

2. Đơn vị sử dụng lao động không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, sa thải, buộc thôi việc hoặc thuyên chuyển công tác đối với cán bộ công đoàn không chuyên trách nếu không có ý kiến thỏa thuận bằng văn bản của Ban chấp hành công đoàn cơ sở hoặc Ban chấp hành công đoàn cấp trên trực tiếp. Trường hợp không thỏa thuận được, hai bên phải báo cáo với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Sau 30 ngày, kể từ ngày báo cáo cho cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, đơn vị sử dụng lao động có quyền quyết định và phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Như vậy, trường hợp của anh là cán bộ công đoàn không chuyên trách của Công ty đến tháng 6/2019 mới hết hạn hợp đồng lao động nhưng đang trong nhiệm kỳ Công đoàn (2017-2022) theo quy định của Luật Công đoàn năm 2012 anh được gia hạn hợp đồng lao động đến hết nhiệm kỳ công đoàn.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 15:

Tôi ở đội công nhân vệ sinh hàng ngày phải tiếp xúc với rác thải vậy tôi có được cấp phương tiện bảo vệ cá nhân hay hỗ trợ độc hại không? Việc này quy định như thế nào?

TRẢ LỜI

Bà Trương Thị Bé Sáu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Theo Khoảng 1 Điều 23 Luật ATVSLĐ, quy định:

- Người lao động làm công việc có yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại được người sử dụng lao động trang cấp đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân và phải sử dụng trong quá trình làm việc.

Vậy trường hợp (anh) ở đội công nhân vệ sinh hàng ngày phải tiếp xúc với rác thải anh làm các công việc như: Xúc, san lấp rác thải, chế biến rác . Có yếu tố có hại sức khỏe (anh) được trang cấp đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân

+ Đúng chủng loại, đúng đối tượng, đủ số lượng, bảo đảm chất lượng theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

+ Người sử dụng lao động không được phát tiền thay cho việc trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân; không buộc người lao động tự mua hoặc thu tiền của người lao động để mua phương tiện bảo vệ cá nhân;

+ Hướng dẫn, giám sát người lao động sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân;  Xin thông tin cùng anh.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 16:

Em ở xã Tân Hội năm nay 17 tuổi, do gia đình khó khăn nên em nghỉ học từ năm lớp 9, hiện tại em muốn đi học một nghề để có nghề nghiệp sau này phụ giúp gia đình, em phải đến đâu để được tư vấn, hỗ trợ học nghề?

TRẢ LỜI

Bà Trần Thụy Ngọc Diễm, Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Trường hợp của em có thể cân nhắc, lựa chọn một số phương án sau:

-Thứ 1: Nếu Em đã tốt nghiệp lớp 9 thì em có thể đăng ký học Trung cấp nghề tại Trường Trung cấp nghề - Gíao dục thường xuyên Hồng Ngự với các nghề: Nuôi trồng thủy sản nước ngọt; Chế biến và bảo quản thủy sản; Kế toán doanh nghiệp; Tin học văn phòng; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Thiết kế đồ họa; Điện công nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Bên cạnh chọn một nghề để học nếu có nhu cầu em có thể đăng ký học Trung học phổ thông (hệ hệ giáo dục từ xa) để có cơ hội vừa có bằng Trung cấp vừa có bằng Tốt nghiệp 12. Tham gia học tập em không phải đóng học phí, cơ hội việc làm cao.

Nếu em học chưa xong lớp 9 (chưa có bằng tốt nghiệp lớp 9) thì liên hệ Trường Trung cấp nghề - Giáo dục thường xuyên Hồng Ngự để đăng ký học lại lớp 9. Sau đó, mới tham gia học trung cấp nghề.

- Thứ 2: Em có thể đăng ký tham gia học nghề Lao động nông thôn (trình độ Sơ cấp và đào tạo dưới 03 tháng) tại xã Tân Hội. Thời gian học ngắn, không tốn chi phí, cơ hội có việc làm tương đối cao.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 17:

Tôi hiện đang làm việc cho 1 công ty trên địa bàn thị xã Hồng Ngự, có tham gia bảo hiểm xã hội. Tôi bị sảy thai, đến bệnh viện điều trị nhưng bác sĩ không cho nhập viện mà chỉ điều trị ngoại trú, như vậy tôi có được hưởng chế độ theo quy định không?

TRẢ LỜI

Ông Trịnh Hồng Nhân, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Việc điều trị Nội trú hay ngoại trú vân được nghỉ việc hưởng trợ cấp BHXH, cụ thể như sau: được nghỉ 10 ngày nếu thai dưới 5 tuần tuổi; 20 ngày nếu thai từ 5 đến dưới 13 tuần; 40 ngày nếu thai từ 13 đến dưới 25 tuần tuổi; 50 ngày nếu thai từ 25 tuần trở lên. Thời gian nghỉ tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần.

* Hồ sơ thanh toán hưởng trợ cấp BHXH gồm:

- Danh sách người lao động đề nghị hưởng chế độ ốm đau, thai sản do người sử dụng lập

- Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH do cơ sở khám chữa bệnh cấp.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 18:

Được biết Liên đoàn Lao động Tỉnh có chương trình “Mái ấm Công đoàn”  hỗ trợ xây dựng nhà ở cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Xin cho tôi biết điều kiện nào thì mới được xét.

TRẢ LỜI

Bà Trương Thị Bé Sáu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Đối tượng điều kiện được xét xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”.

- Phải là đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại các CĐCS, nghiệp đoàn trong Thị xã gặp khó khăn về nhà ở hoặc bị thiên tai hỏa hoạn. Có thời gian tham gia công đoàn từ 02 năm trở lên (Dự kiến năm 2019 tăng lên 5 năm).

- Người có gia đình riêng và không còn sống chung với cha mẹ (trừ trường hợp đang ở chung với cha mẹ ruột, cha mẹ vợ hoặc chồng mà bản thân đoàn viên phải trực tiếp nuôi dưỡng).

- Người chưa có gia đình riêng và còn chung sống với gia đình nhưng phải là lao động chính trong gia đình, có cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng mất sức lao động  đang sống trong căn nhà tạm bợ, nhà tre lá, dột nát, ở thuê không có khả năng cất nhà.

- Mức thu nhập bình quân đầu người trong hộ  dưới 3.796.000 đồng, áp dụng cho các đối tượng đang làm việc trên địa bàn thị xã tương đương 1,3 x 2.920.000đ (lương tối thiểu vùng 4).

 - Phải có đất làm nền nhà, hoặc của người thân cho mượn (nhưng phải phù hợp với quy định của pháp luật)

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 19:

Em là học sinh lớp 12 trường THPT Hồng Ngự 1, học lực trung bình khá, sắp phải thi THPT, ba mẹ em rất muốn em học tiếp Đại học, nhưng em thì lại muốn đi học nghề để xin việc làm sớm phụ giúp gia đình, xin diễn giả cho em lời khuyên?

TRẢ LỜI

Bà Trần Thụy Ngọc Diễm, Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Nhu cầu học Đại học là mong muốn chính đáng hầu hết của mọi phụ huynh cho nên em phải tôn trọng ý kiến của ba mẹ. Tuy nhiên, suy nghĩ của em cũng rất thực tế, rất đáng khen bởi phù hợp với xu hướng hiện tại. Nếu quyết tâm học nghề, em có thể giải thích với gia đình một số lý do như sau:

Thứ nhất, hiện nay tình trạng cử nhân sau khi tốt nghiệp Đại học không xin được việc làm rất nhiều, thậm chí có nhiều trường hợp đã tốt nghiệp đại học phải quay lại học trung cấp ngành nghề mà xã hội cần. Học lực của em chỉ ở mức Trung bình – Khá thì khả năng vào Đại học thấp, nếu thi đậu đại học em rất khó theo kịp chương trình, khi đó kết quả không cao. Và như thế, cơ hội việc làm của em sẽ rất thấp. Trong khi đó, chi phí cho việc học Đại học khá cao, thời gian học đến 04 năm. Nếu ra trường không tìm được việc làm sẽ rất phí.

Thứ hai, học trung cấp lại không phải tốn học phí, thời gian học không tới 02 năm, cơ hội việc làm cao, ngành nghề cũng khá đa dạng; sau khi tốt nghiệp trung cấp vẫn có thể học liên thông lên Đại học. Như vậy, em có thể chọn phương án làm để tích lũy tiền sau này học Đại học hoặc vừa làm vừa học Đại học.

Em có thể đăng ký học trung cấp tại Trường Trung cấp nghề-Giáo dục thường xuyên Hồng Ngự với các nghề: Nuôi trồng thủy sản nước ngọt; Chế biến và bảo quản thủy sản; Kế toán doanh nghiệp; Tin học văn phòng; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Thiết kế đồ họa; Điện công nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 20:

Tôi làm công nhân ở Bình Dương được 03 năm thì tôi nghĩ vì phải đi nghĩa vụ quân sự. Công ty có đóng bảo hiểm thất nghiệp, nhưng tôi chưa làm hồ sơ để nhận chế độ thất nghiệp đến nay đã hơn 12 tháng. Vậy bây giờ tôi làm hồ sơ để nhận chế độ này được không?

TRẢ LỜI

Ông Trịnh Hồng Nhân, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Theo quy định tại Điều 46 của Luật Việc làm có quy định: Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.

Như vậy trường hợp của anh đã gián đoạn trên 12 tháng thì không được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên thời gian tham gia BH thất nghiệp trước đó sẽ được bảo lưu và được tính cộng dồn khi anh tiếp tục tham gia BH thất nghiệp và sẽ được chi trả đủ khi anh bị thất nghiệp lần tiếp theo.

CÂU HỎI THÍNH GIẢ 21:

Tôi hiện đang làm việc tại công ty được 18 tháng, tôi được đóng bảo hiểm xã hội đúng chế độ 8 tháng đầu tiên, 10 tháng cuối công ty không ký tiếp hợp đồng và không đóng bảo hiểm xã hội, nhưng tôi vẫn làm việc tại công ty đó. Xin cho tôi hỏi, trong 10 tháng không được ký hợp đồng cũng như không tham gia bảo hiểm xã hội đó thì tôi có được lãnh tiền thất nghiệp hay không và những trường hợp nào thì được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trước khi tôi làm ở công ty đó tôi đã đóng bảo hiểm xã hội ở công ty khác được hơn 3 năm.

TRẢ LỜI

Ông Trịnh Hồng Nhân, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Thị xã giải đáp thắc mắc của thính giả như sau:

Theo quy định của Luật việc làm: Người lao động đã đóng BH thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Như vậy trường hợp của anh mới đóng BH thất nghiệp có 08 tháng thì không được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên thời gian 3 năm trước nếu như anh có đóng BH thất nghiệp thì sẽ được cộng dồn với 8 tháng đầu tiên của công ty, tuy nhiên do thời gian ngừng tham gia BH thất nghiệp của anh là 10 tháng cuối trước khi anh nghỉ việc nên anh không được hưởng BH thất nghiệp.

-- HẾT --

Thị xã Hồng Ngự

Gửi ý kiến:
Tiêu đề*
Nội dung*
Upload FileNhap file  Xoa file 
Họ tên*
Địa chỉ*
Địa chỉ Email

Ý kiến bạn đọc:

 <<   <   1   2   >   >>