.::Trang thong tin dien tu thi xa Hong Ngu::.
NỘI DUNG CHI TIẾT
Nghe bài Cỡ chữ : A- A A+
Thị xã Hồng Ngự nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa
Cập nhật: 26/02/2019
Đầu năm 2019, thị xã Hồng Ngự đã được công nhận là đô thị loại 3. Song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế, địa phương cũng đang đẩy mạnh xây dựng các phong trào văn hóa gắn với phát triển đô thị. Trong năm qua trên cơ sở kế hoạch của Sở văn hóa thể thao và Du lịch về phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018; cũng như Chương trình hành động của Thị ủy, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của UBND thị xã Hồng Ngự, ngành Văn hóa và Thông tin đã xây dựng Kế hoạch thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, nổi bật là đẩy mạnh nâng cao chất lượng cuộc vận động XD ĐSVH.
Quang cảnh buổi sinh hoạt CLB gia đình phát triển bền vững

Buổi sinh hoạt CLB gia đình phát triển bền vững ấp 1 xã An Bình B trong không khí sôi nổi của những ngày đầu năm mới. Ban chủ nhiệm CLB đã tuyên truyền cho thành viên CLB nội dung về Luật phòng chống bạo lực gia đình, các hành vi bạo lực gia đình, những yếu tố tác động từ gia đình, xã hội dễ dẫn tới bạo lực gia đình. Từ đó mà các thành viên có thể trau dồi và học tập làm theo. Đặc biệt, trong lần sinh hoạt này, Ban chủ nhiệm cũng có nhiều câu hỏi tình huống xã hội đưa ra để thành viên cùng nhau phân tích, rút kết những kinh nghiệm bài học, để anh chị, em có cách giải quyết khi gặp tình huống tương tự.

Chị QUÁCH THỊ HÒA ngụ Ấp 1 – Xã An Bình B nói: “Ra đây sinh hoạt CLB cũng giúp ích cho mình nhiều lắm, những chuyện thắc mắc giữa vợ chồng với nhau em cũng đã biết cách dung hòa hơn. Mấy chú sinh hoạt cũng chỉ bảo nhiều thứ, học hỏi nhiều kiến thức về áp dụng trong gia đình mình; hoà thuận hơn, biết đồng vợ đồng chồng cùng lao động”

Nhờ làm tốt việc nắm tình hình sinh hoạt, cũng như đời sống của ngươi dân trong ấp mà trong nhiều năm qua Ấp 1 đã trở thành ấp tiêu biểu của phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa nhiều năm liền. Cốt lõi của vấn đề liên quan đến đời sống của người dân vẫn là thu nhập. Khi có công ăn việc làm, có thu nhập, kinh tế ổn định thì sẽ kéo giảm theo nhiều hệ lụy khác như: cờ bạc, rượu chè, hay xảy ra mâu thuẩn dễ dẫn tới hành vi bạo lực…Bên cạnh việc tuyên truyền, Ban chủ nhiệm cũng phối hợp với các đoàn thể tại địa phương, thường xuyên quan tâm theo dõi, nắm tình hình và động viên để bà con nhân dân làm ăn phát triển kinh tế.

Ông NGUYỄN NGỌC THƠ - Chủ nhiệm CLB gia đình Phát triển bền vững Ấp 1 – Xã An Bình B cho biết: “Hàng tháng là sinh hoạt 1 lần, mời một số anh, chị, em lại rồi trao đổi về kỹ năng cuộc sống, hạnh phúc gia đình. Đến đây cũng tìm hiểu thêm coi gia đình nào có chuyện khúc mắc gia đình, để mình giúp họ tháo gỡ, hướng dẫn mấy thành viên có thêm kỹ năng để xây dựng hạnh phúc gia đình”

Trong năm qua, phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh đô thị và Công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình từng bước được nâng dần cả số lượng và chất lượng. Phong trào Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao quần chúng được tiếp tục phát triển, ngày càng có nhiều hoạt động văn nghệ, TDTT quần chúng được tổ chức ở cơ sở, thu hút đông đảo người dân tham gia.

Ông TRANG VĂN HẬN - Phó trưởng Phòng VH&TT thị xã Hồng Ngự cho biết: “Đối với công tác xây dựng đời sống văn hóa luôn được ngành xác định là một nhiệm vụ rất là quan trọng. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở từng nhóm đối tượng, từng gia đình, cũng như từng khóm, ấp, xã, phường. Kết quả đạt được cho thấy trong năm 2018, tỷ lệ hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa cũng được nâng cao, đều đáng mừng nhất vẫn là được nâng cao về chất lượng.

Trong năm 2019 thị xã Hồng Ngự sẽ tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu của Ngành theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Hồng Ngự lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020. Với vai trò là cơ quan thường trực, ngành văn hóa thông tin sẽ tham mưu BCĐ đề ra mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao theo hướng nâng chất. Tất cả đều hướng đến mục tiêu là việc đưa các hoạt động văn hóa gắn liền với phát triển đô thị của địa phương.

Huỳnh Phong
Thị xã Hồng Ngự
Gửi ý kiến:
Tiêu đề*
Nội dung*
Upload FileNhap file  Xoa file 
Họ tên*
Địa chỉ*
Địa chỉ Email

Ý kiến bạn đọc:

 <<   <   1   2   3   >   >>