Đại hội MTTQ Việt Nam thị xã Hồng Ngự
Cập nhật: 15/05/2019
Ngày 15/5/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị xã tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Hồng Ngự lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2014. Đến dự có bà Đặng Thị Mỹ Cẩm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp; ông Hồ Văn Thống – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Hồng Ngự; ông Nguyễn Hùng Tráng – Chủ tịch UBND Thị xã.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp trong Thị xã đã quyết tâm đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, từng bước triển khai nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Đáng chú ý là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các hoạt động, an sinh xã hội, từ đó xuất hiện nhiều mô hình như: “Hộ gia đình thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới”,  “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”,“Tổ tự quản phòng cháy chữa cháy”, “Camera an ninh”, “Cổng rào an ninh phòng chống tội phạm”; “Trạm dừng chân nghĩa tình”, ... Tổ chức được trên 8.300 cuộc phổ biến, tuyên truyền pháp luật; vận động nguồn lực nhân dân xây dựng nông thôn mới được trên 2 tỷ đồng, hiến gần 12.000 m2 đất và đóng góp trên 1.500 ngày công xây dựng. vận động được trên 41 tỷ đồng để chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách; xây dựng mới và sửa chữa được trên 780 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa; trao tặng hơn 5.500 suất học bổng; hỗ trợ vốn và phương tiện làm ăn được hơn 1,6 tỷ đồng. Vận động trên 3.200 lượt  “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Phối hợp tổ chức được 11 hội chợ, phiên chợ hàng Việt; tổ chức gần 500 buổi tiếp xúc cử tri, có trên 22.400 lượt cư tri tham gia với hơn 2.200 ý kiến. Hoạt động đối ngoại của MTTQ và các tổ chức thành viên ngày càng được tăng cường và đổi mới, góp phần thể chế hóa chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Cũng tại hội nghị, nhiều đại biểu đã tham gia tham luận, thảo luận về một số nội dung như: xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh; công tác phản biện, giám sát xã hội; công tác an sinh xã hội, thiện nguyện, nhân đạo; công tác bảo vệ môi trường,…

Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hồng Ngự khóa III gồm 60 thành viên. Ông Phạm Thiện Bửu, Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hồng Ngự, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng thời, Đại hội còn hiệp thương cử 10 đồng chí dự Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Huỳnh Phong