UBND Thị xã họp báo thường kỳ tháng 4
Cập nhật: 08/05/2019
Sáng ngày 08/5/2019, UBND thị xã Hồng Ngự tổ chức họp báo thường kỳ tháng 4 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội. Ông Nguyễn Hùng Tráng – Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi họp

Tháng qua, tình hình sản xuất nông nghiệp duy trì ổn định; sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tiếp tục  phát triển; giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp và tổng mức bán lẻ hàng hóa đều tăng so với cùng kỳ. Hoàn thành đúng tiến độ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.  Đến nay, Thị xã đã thi công hoàn thành 38/54 công trình xây dựng cơ bản; công tác mời gọi đầu tư đạt nhiều kết quả tốt; các hoạt động văn hóa, thể thao phục vụ các ngày lễ, kỷ niệm diễn ra sôi nổi; công tác chăm lo gia đình chính sách được quan tâm. Đặc biệt, đến thời điểm này Thị xã đã có 4/4 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ; công tác giải quyết việc làm, an sinh xã hội được quan tâm thường xuyên; công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh; trật tự an toàn xã hội ổn định.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Ông Nguyễn Hùng Tráng – Chủ tịch UBND Thị xã yêu cầu các ngành, địa phương ngoài các nhiệm vụ chuyên môn cần tập trung thực hiện tốt công tác phát triển đô thị; đẩy nhanh tiến độ đưa 2 xã An Bình A và An Bình B lên phường; các ngành, địa phương có liên quan sớm lập danh sách các hộ dân tham gia mô hình sinh kế mùa lũ sắp tới để trình UBND Thị xã cho chủ trương thực hiện; đẩy mạnh công tác quản lý đất công bãi bồi Mương Lớn, xã An Bình A; đồng thời khảo sát, lấy ý kiến các hộ dân về việc thành lập hội quán làng bè, tiến tới phát triển du lịch sinh thái. Đặc biệt là tập trung lên phương án giải quyết, khắc phục tình trạng sạt lở ở phường An Lạc, lập kế hoạch và xin chủ trương Tỉnh xây dựng cụm, tuyến dân cư di dời các hộ dân trong vành đai sạt lở, tạo điều kiện cho nhân dân an tâm lao động, sản xuất.

Huỳnh Phong