.::Trang thong tin dien tu thi xa Hong Ngu::.
NỘI DUNG CHI TIẾT
Nghe bài Cỡ chữ : A- A A+
Xã biên giới Bình Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới
Cập nhật: 21/05/2019
Ngày 21/5, UBND thị xã Hồng Ngự long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã Bình Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Tỉnh; ông Hồ Văn Thống – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Hồng Ngự; ông Nguyễn Hùng Tráng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; ông Đặng Văn ne – Phó Chủ tịch UBND Thị xã; cùng với lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã biên giới Bình Thạnh.

Quang cảnh nhận bằng công nhận

Qua hơn 03 năm xây dựng nông thôn mới, với sự đoàn kết, nỗ lực, tranh thủ mọi nguồn lực, xã Bình Thạnh đã đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển đúng hướng. Bộ mặt nông thôn thay đổi từng ngày; thực hiện nhiều mô hình sản xuất, chăn nuôi đạt hiệu quả, đến nay thu nhập bình quân đầu người của xã là 41,8 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,17%. Đường từ trung tâm xã đến Thị xã được nhựa hóa, bê tông hóa 100%; Tỷ lệ sản xuất nông nghiệp được tưới, tiêu chủ động đạt trên 80%; gần 100% hộ sử dụng điện an toàn; xã có 4/4 điểm trường đã đạt chuẩn cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; Tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt ≥ 95%,… Để đạt các tiêu chí của xã nông thôn mới, địa phương đã huy động tổng nguồn vốn trên 160 tỷ đồng để đầu tư thực hiện các công trình nông thôn mới, trong đó nhân dân xã Bình Thạnh đã đóng góp, ủng hộ được hàng tỷ đồng, hơn hàng trăm ngày công, hiến hàng ngàn m2 đất làm đường và các công trình phúc lợi khác.

Với việc xã Bình Thạnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới ,đồng nghĩa thị xã Hồng Ngự đã có 4/4  xã đạt chuẩn và là địa phương thứ 2 trong Tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Trong buổi lễ này, nhiều tập thể và cá nhân của xã Bình Thạnh được UBND Tỉnh và UBND Thị xã khen thưởng.

Huỳnh Phong
Thị xã Hồng Ngự
Gửi ý kiến:
Tiêu đề*
Nội dung*
Upload FileNhap file  Xoa file 
Họ tên*
Địa chỉ*
Địa chỉ Email

Ý kiến bạn đọc:

 <<   <   1   2   3   4   5   ...   >   >>